Hướng dẫn xử lý lỗi máy photocopy bị kẹt giấy

17:05 | 24/07/2015

Ngày nay máy photocopy là một thiết bị văn phòng không thể thiếu được của mỗi công ty , xí nghiệp . Việc máy photocopy bị gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi , trong đó lỗi thường gặp nhất là kẹt giấy trong máy photocopy .

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý lỗi kẹt giấy trong máy photocopy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy photocopy bị kẹt giấy:

Về chất lượng giấy

Chất lượng giấy in kém , bề mặt giấy in không được bằng phẳng , khi in ấn ở tốc độ cao hiện tượng máy photo bị kẹt giấy là điều không thể tránh khỏi.Vì vậy để tránh tình trạng kẹt giấy bạn nên sử dụng chất lượng giấy in tốt .

Cụm sấy ( lô sấy )

Cụm sấy là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong máy photocopy , việc cụm sấy bị hỏng có thể gây ra tình trạng kẹt giấy trong máy photocopy

Cụm trống

Cụm trống là một thiết bị quan trọng được được cấu tạo từ màng mỏng, có tác dụng nhận mục rồi in ra giấy, việc rách lớp màng sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy trong máy in .

Cách khắc phục lỗi kẹt giấy trong máy photocopy

Khi nhận thấy tín hiệu cảnh báo máy photocoppy bị kẹt giấy ta cần xử lý theo các bước sau :

Bước 1 : Lấy toàn bộ giấy bị kẹt trong máy photocopy

Khi lấy giấy bị kẹt ra cần nhẹ tay , tránh gây hư hại đến các thiết bị trong máy photocopy

Bước 2 : Kiểm tra xem nguyên nhân kẹt giấy là do đâu : chất lượng giấy , Cụm sấy , Cụm trống .

Bước 3 . Khắc phục

- Nếu nguyên nhân là do chất lượng giấy: chúng ta có thể thay giấy có chất lượng tốt hơn, đặt lại giấy cho đều, kiểm tra xem giấy có bị cong gập hay không và in thử .

- Nếu nguyên nhân là do cụm sấy, cụm trống. Bạn có thể tự khắc phục sửa chữa hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa máy photocopy

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy , để xác định chính xác là do nguyên nhân nào , bạn cần kiểm tra tất cả các lỗi trên . Việc tháo và kiểm tra các bộ phận máy photo cần khéo léo để tránh làm hỏng các chức năng của linh kiện . 

Bài viết liên quan